Xây dựng 7 trạm dừng nghỉ mới trên đoạn cao tốc Bắc Nam

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa công bố danh sách hồ sơ và mời nhà đầu tư xây dựng 7 cặp trạm dừng nghỉ trên đoạn cao tốc Bắc Nam.

Các trạm dừng nghỉ này nằm trên các tuyến cao tốc Mai Sơn – quốc lộ 45 (Ninh Bình, Thanh Hóa), Nghi Sơn – Diễn Châu (Thanh Hóa, Nghệ An), Nha Trang – Cam Lâm (Khánh Hòa), Cam Lâm – Vĩnh Hảo (Khánh Hòa, Bình Thuận), và Phan Thiết – Dầu Giây (Bình Thuận, Đồng Nai). Mỗi tuyến sẽ có một cặp trạm dừng nghỉ, trừ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết (Bình Thuận) sẽ có hai cặp trạm. Các đoạn cao tốc này đã hoặc sẽ hoàn thành, nhưng vẫn chưa có trạm dừng nghỉ.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã khánh thành song chưa có trạm dừng nghỉ.
Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã khánh thành song chưa có trạm dừng nghỉ.

Nhà đầu tư được yêu cầu xây dựng ba nhóm công trình, bao gồm nhóm dịch vụ công như bãi đỗ xe, phòng nghỉ tạm thời cho tài xế, và khu vệ sinh; nơi cung cấp thông tin và tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông; nơi trực của nhân viên cứu hộ và sơ cứu tai nạn giao thông.

Nhóm dịch vụ bao gồm khu vực phục vụ ăn uống và giải khát, khu vực giới thiệu và bán hàng, trạm cấp nhiên liệu, trạm sạc xe điện, xưởng bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện, chỗ rửa xe, nhà hàng, khu giải trí và vui chơi dành cho trẻ em, cùng các công trình phụ trợ để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Nhóm công trình bổ trợ như giới thiệu sản phẩm địa phương và nơi sinh hoạt cộng đồng.

Cục Đường cao tốc Việt Nam đề xuất nhà đầu tư gửi hồ sơ trước ngày 11/1/2024. Trong trường hợp chỉ có một đơn vị quan tâm đến mỗi dự án, cơ quan Nhà nước sẽ chỉ định; nếu có từ hai đơn vị trở lên quan tâm, sẽ phê duyệt kế hoạch đấu thầu để chọn nhà đầu tư.

Hồi tháng 8, Bộ Giao thông Vận tải đã duyệt quy hoạch 36 trạm dừng nghỉ trên đoạn cao tốc Bắc Nam phía đông từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) đến Cà Mau, với khoảng cách trung bình giữa các trạm là 59 km. Hiện tại, trên đoạn cao tốc Bắc Nam mới chỉ có 7 trạm dừng nghỉ đã được khai thác, hai trạm đang trong quá trình đầu tư, và 27 trạm còn lại sẽ được đầu tư theo hình thức xã hội hóa. Trong đó, 20 trạm được dự kiến có diện tích 5 ha mỗi bên, còn 7 trạm khác có diện tích khoảng 3 ha mỗi bên.

>> Thông tin mới nhất về Dự án đường vành đai 4 Vùng Thủ đô

Ông Trần Chủng, Chủ tịch Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam (VARSI), nhấn mạnh rằng việc đầu tư xây dựng trạm dừng nghỉ trên đoạn cao tốc Bắc Nam cần phải đồng bộ với mạng lưới cao tốc toàn quốc, nhằm tránh tình trạng mỗi địa phương xây dựng theo kiểu riêng biệt, gây ra sự không đồng nhất về khoảng cách giữa các trạm.

Quy hoạch trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc Nam.
Quy hoạch trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc Nam.

Theo ông, các dự án cao tốc được đầu tư bằng ngân sách Nhà nước cần phải tổ chức đấu thầu nhà đầu tư xây dựng trạm dừng nghỉ. Tuy nhiên, với dự án thực hiện theo hình thức xã hội hóa, nên giao cho nhà đầu tư của tuyến đường xây dựng để quản lý một cách nhất quán. Trong tương lai, khi chuyển giao quyền quản lý vận hành, bảo trì cao tốc cho phương án nhà nước, việc nhượng quyền quản lý trạm dừng nghỉ cũng cần được thực hiện một cách đồng bộ để đảm bảo hoạt động mượt mà trên toàn tuyến.

Trạm dừng nghỉ là một thành phần quan trọng thuộc hạ tầng đường bộ, là công trình hỗ trợ vận tải đường bộ. Theo Tiêu chuẩn thiết kế đường cao tốc, cách nhau khoảng 50-60 km cần phải có một trạm dừng nghỉ, cung cấp các dịch vụ cơ bản như xăng, dầu, sửa chữa nhỏ và dừng xe, có nhà nghỉ, nhà vệ sinh, và cửa hàng ăn.