Kinh nghiệm chọn xe nâng người sửa chữa điện

Xe nâng người LGMG

Xe nâng người giúp công việc sửa chữa, thi công trở nên dễ dàng, đơn giản và an toàn hơn. Với công việc sửa chữa điện thì xe nâng được đánh giá là thiết bị vận chuyển hoàn hảo nhất giúp thợ điện tiếp cận được đường dây tải điện, trụ điện ở vị trí cao. Vậy làm sao để chọn xe nâng người sửa chữa điện chất lượng, an toàn và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm qua bài viết dưới đây.

1. Lợi ích khi sử dụng xe nâng người sửa chữa điện

Xe nânng người cắt kéo LGMG
Xe nânng người cắt kéo LGMG

Không chỉ được ứng dụng chính trong các công trường xây dựng, các bến cảng mà xe nâng người còn được ứng dụng trong công tác sửa chữa điện. Sử dụng xe nâng người sửa chữa điện mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích to lớn như:

1.1 Đảm bảo an toàn cho thợ sửa điện

Đường dây điện hay trụ điện ở vị trí khá cao, cách xa mặt đất nếu sử dụng thang thì cực kỳ nguy hiểm. Còn với xe nâng người thì độ an toàn cho thợ sửa điện được đảm bảo hơn. Thiết kế xe chắc chắn, hệ thống lan ca, sàn rộng rãi giúp thợ sửa yên tâm và có chỗ để dụng cụ sửa điện.

1.2 Tăng năng suất lao động

Với những nơi điện hư hỏng nặng thì cần nguồn nhân lực thợ sửa điện lớn. Với thiết kế sàn cùng với khả năng tải trọng lớn thì xe nâng người sửa chữa điện có khả năng vận chuyển 2-8 thợ sửa điện cùng một lúc. Việc di chuyển khá nhanh chóng từ đó tiết kiệm thời gian sửa chữa để người dân có nguồn điện sinh hoạt, làm việc sớm nhất.

1.3 Thiết kế gọn gàng, tiện lợi

Với đặc điểm có thể sửa điện ở những nơi có vị trí nhỏ, ngõ ngách nên xe nâng người sửa chữa điện được thiết kế khá gọn gàng từ đó dễ di chuyển vào vị trí nhỏ. Đặc biệt bánh xe nâng người là bánh lốp nên di chuyển khá êm, không gây tiếng ồn, hư hỏng mặt đường.

2. Kinh nghiệm chọn xe nâng người sửa chữa điện

Xe nâng người boom lift LGMG
Ưu điểm nổi bật của xe nâng người boom lift

Việc chọn xe nâng người sửa chữa điện không hề khó nếu bạn đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm chọn xe dưới đây:

2.1 Xác định sức nâng của xe

Sức nâng của giỏ xe quyết định đến hiệu quả làm việc trên cao của thợ sửa điện. Thông thường sửa điện thường hai thợ điện trở lên cùng với vật liệu, dụng cụ sửa. Mà sức nâng của từng loại xe nâng người sẽ khác nhau. Với xe nâng người dạng cắt kéo từ 226-1110 kg, xe nâng gấp khúc 226-454kg, xe nâng thẳng đứng 136-226kg. Lưu ý trọng tải nâng càng nhẹ thì khả năng nâng càng cao và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

2.2 Tầm với ngang, với xa

Việc xác định tầm với cũng xe cũng là điều quan trọng bạn nên biết khi chọn mua xe nâng người. Bản chất của công việc sửa điện bắt buộc người thợ phải có không gian tầm với thoải mái để khắc phục sự cố đường dây, trụ điện lớn.

Với xe nâng người gấp khúc thì khớp nối linh hoạt cho nên giỏ nâng có thể đưa ra rất xa, qua phải qua trái cực kỳ dễ dàng. Còn với xe nâng người cần thẳng lại có ưu điểm tầm với xa cao hơn. Do đó bạn nên phân tích để chọn lựa xe nâng người sửa chữa điện phù hợp nhất.

2.3 Không gian và môi trường làm việc

Đặc tính của công việc sửa điện thì không gian cũng như môi trường khá đa dạng, phong phú. Từ không gian chật hẹp cho đến không gian đường phố thoáng đãng, từ môi trường thời tiết đẹp cho đến những ngày mưa to gió lỡn, bão bùng. Và thợ sửa điện sửa chữa hệ thống đường điện chủ yếu trong khu dân cư nên ưu tiên chọn loại xe nâng nào chạy bằng điện để giảm tiếng ồn cũng như ô nhiễm môi trường.

Trên đây là những kinh nghiệm qua trọng nhất khách hàng nên bỏ túi cho mình khi có nhu cầu chọn mua xe nâng người sửa chữa điện. Bên cạnh những kinh nghiệm trên thì khách hàng cũng có thể tích lũy cho riêng mình những kinh nghiệm khác như chọn xe dựa vào thương hiệu, chi phí, kích thước,….

Tóm lại, bài viết trên đây tổng hợp các thông tin khi khách hàng chọn xe nâng người sửa chữa điện. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu chọn mua xe hay cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Xe nâng người LGMG hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.