Những nguyên nhân chính khiến sạc xe nâng người không vào điện

Sạc xe nâng người không vào điện là một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng và vận hành xe nâng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến sạc không vào điện? Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ và hạn chế tình trạng xe nâng người điện không vào? Hãy cùng tham khảo thông tin bài viết sau để có được thông tin hữu ích.

1. Những nguyên nhân chính khiến sạc xe nâng người không vào điện

Xe nâng người LGMG
Xe nâng người LGMG

Xe nâng người dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhiều linh vực hoạt động sản xuất. Chúng giúp nhân viên làm việc có không gian rộng rãi, ổn định và an toàn để thực hiện công việc trên cao. 

Tuy nhiên trong quá trình vận hành, thiết bị này có thể phát sinh lỗi. Một lỗi phổ biến nhất đó là hiện tượng sạc không vào điện. Nguyên nhân điện không vào có thể là do: 

1.1 Do chai bình ắc quy hoặc bị cháy bình

Đây là nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng sạc xe nâng người không vào điện. Sau một thời gian sử dụng, bình ắc quy của xe nâng người có thể bị chai hoặc cháy. Lúc này bình không thể sử dụng được nữa, bạn bắt buộc phải thay thế bình mới theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Ắc quy bị chai hoặc cháy có thể là nguyên nhân khiến không vào điện

1.2 Do bộ sạc không phù hợp với pin

Đây cũng không phải là lỗi quá hiếm gặp. Nhiều xe nâng người sử dụng bộ sạc không phù hợp với pin khiến điện vào chậm thậm chí là không vào. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý chọn loại sạc có điện áp đầu ra chính xác.

Việc bạn sử dụng sạc không phù hợp không chỉ khiến cho xe không vào điện mà còn có thể khiến bình ắc quy bị chai, bị cháy dẫn đến tốn kém chi phí sửa chữa và thay mới.

1.3 Có thể do cáp sạc pin bị hỏng

Cáp sạc là một bộ phận quan trọng trong bộ sạc của xe nâng người. Nếu cáp bị hỏng thì amp và điện áp không thể chuyển tải sang ắc quy cũng như đảm bảo được quá trình truyền tải điện năng bình thường. Vì vậy khi phát hiện hiện tượng xe không vào điện bạn nên kiểm tra bộ phận này.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng một dây cáp khác cùng loại để test. Nếu sau khi dùng cáp khác mà điện vẫn vào bình thường chứng tỏ sạc của bạn đã có vấn đề cần thay thế. Ngược lại thì bạn nên xem xét 2 nguyên nhân đã kể trên.

2. Hướng dẫn cách sạc ắc quy xe nâng điện chuẩn kỹ thuật

ắc quy xe nâng người điện LGMG
Ắc quy xe nâng người điện LGMG

Ắc quy là bộ phận quan trọng trong xe nâng. Nếu sạc không đúng kỹ thuật ắc quy rất nhanh bị xuống cấp khiến bạn tốn nhiều chi phí để sửa chữa và thay thế. Để có thể kéo dài tuổi thọ và hạn chế tình trạng sạc xe nâng người không vào điện bạn có thể áp dụng những kỹ thuật sau đây:

  • Sử dụng đúng bộ sạc theo hướng dẫn của nhà sản xuất xe.
  • Thao tác đúng kỹ thuật, chú ý không đấu nhầm đầu sạc của máy nạp vào ắc quy.
  • Không dùng sạc của những loại ắc quy có dung lượng lớn hơn để sạc cho thiết bị của bạn.
  • Nạp và sử dụng đúng theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất.

Hướng dẫn sử dụng ắc quy xe nâng người đúng kỹ thuật 

Vừa rồi là những hướng dẫn giúp bạn có thể bảo vệ và tăng tuổi thọ của ắc quy xe nâng người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, ắc quy xe nâng người vẫn có thể gặp một số vấn đề. Nếu thấy một số biểu hiện sau đây bạn nên kiểm tra ngay để có biện pháp xử lý:

  • Xe nâng người khởi động chậm và yếu hơn bình thường.
  • Đèn xi nhan của xe bị mờ
  • Tiếng còi xe bị méo hoặc sụt áp, khi bấm bị mờ.

Nếu xuất hiện một số biểu hiện trên bạn nên kiểm tra bình ắc quy để tránh gián đoạn công việc.

Trong quá trình vận hành, xe nâng người có thể có gặp nhiều vấn đề. Tuy nhiên nếu bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bạn sẽ chủ động hơn trong việc sử dụng xe cũng như giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về nguyên nhân sạc xe nâng người không vào điện và cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ sạc pin. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo hữu ích giúp bảo vệ và duy trì hoạt động ổn định của xe.

Để tham khảo thêm các thiết bị nâng mời bạn truy cập tại website hoặc liên hệ để nhân viên LGMG hỗ trợ bạn.

Bài viết trên đây đã gửi đến bạn những thông tin chi tiết nhất về những nguyên nhân khiến sạc xe không vào của thiết bị xe nâng người chạy điện cũng như hỗ trợ bạn một đơn vị uy tín để thuê và mua sản phẩm. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.