Hỏi – đáp: Những điều cần biết về xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành là loại xe nâng cho phép người đứng trên xe tự điều khiển việc nâng lên hạ xuống cũng như di chuyển tiến lùi. Với nhiều ưu điểm vượt trội, loại xe này đang ngày 1 phổ biến. Nếu bạn muốn hiểu hơn về chúng thì hãy theo dõi 1 số câu hỏi và giải đáp tương ứng được tổng hợp trong nội dung sau đây.

Những loại xe nâng người tự hành thông dụng

xe nâng người tự hành
xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành không chỉ có 1 loại. Người ta có thể gọi tên những thiết bị này theo mục đích – nhu cầu sử dụng hoặc theo đặc điểm thiết kế. Từ đây, bạn có thể bắt gặp các loại xe như:

Xe nâng người tự hành được tham gia giao thông: Loại xe này thực chất là xe cẩu có gắn thêm giỏ nâng người. Độ cao của nó nằm trong khoảng 20 – 30m. Để được phép tham gia, xe cần được gắn biển số để tiện gắn biển số. Người ta sử dụng loại xe này để cắt cây hoặc sửa chữa điện trong thành phố.

Xe nâng người tự hành chuyên dùng: Là loại xe được sử dụng trong nhà máy, xí nghiệp hoặc công trường. Chúng là loại đặc thù, chuyên dụng và không được phép tham gia giao thông.

Xe nâng người cắt kéo: Là loại xe có thang nâng thẳng đứng, độ cao 6 – 18m. Loại xe này nhỏ gọn mà chắc chắn. Bạn có thể sử dụng chúng khi sửa chữa trong nhà cũng như ngoài trời.

Xe nâng người dạng khớp gập: Xe cắt kéo tiện dụng nhưng hạn chế khá lớn về chiều cao.  Trong trường hợp đó, người ta dùng đến xe nâng Boom Lift. Cần nâng của loại xe này chia thành nhiều đoạn có thể gập linh hoạt. Ứng dụng nổi bật nhất của xe Boom Lift là phục vụ quá trình vệ sinh phía ngoài các tòa nhà cao tầng.

Xe nâng người dạng ống lồng thẳng: Đúng như tên gọi, cần nâng của loại xe này là 1 ống thẳng, chính vì thế mà nó được đánh giá là khá chắc chắn và có thể nâng người lên độ cao đến 60m.

Xe nâng người tự hành điều khiển có dễ không?

Xe nâng người tự hành điều khiển dễ dàng thuận tiện
Xe nâng người tự hành điều khiển dễ dàng thuận tiện

Người sử dụng, điều khiển xe tự hành cũng chính là công nhân trực tiếp thực hiện các công việc trên cao. Chính vì thế mà bảng điều khiển của loại xe này được thiết kế tối ưu, sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất. Nút cấn cũng như các chức năng được phân chia khá cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu. Người dùng có thể nắm vững chức năng, thuần thục thao tác sử dụng loại xe này sau 1 khóa học ngắn.

Tải nâng của xe nâng người tự hành là bao nhiêu?

Vì có nhiều loại nên tải nâng của các loại xe nâng tự hành hiện nay rất phong phú. Trong đó, các loại xe thông thường (cắt kéo, khớp gập, lồng thẳng) thường có tải nâng từ 230 – 450 kg. Trong khi đó, các dòng xe cắt kéo đặc biệt có thể có tải nâng lên đến 1,1 tấn.

Giá xe nâng người tự hành

 

Giá xe nâng người phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và chất lượng cũng như đặc điểm kỹ thuật. Trong đó, các loại xe chính hãng loại tốt được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Úc, Canada có giá cao. Nếu muốn sở hữu, công ty cần chuẩn bị 1 số tiền đầu tư khá lớn.

Xe nâng người tự hành dạng cắt kéo
Xe nâng người tự hành dạng cắt kéo

Bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Dòng xe nâng đến từ các công ty tại đất nước tỷ dân đã – đang đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của hàng chụ thị trường khó tính từ Âu đến Mỹ. Vì việc vận chuyển cũng như thủ tục nhập xuất nhanh và tiện hơn nên giá của loại xe này hợp lý hơn.

Xe nâng người loại nào tốt?

Nhìn chung, nếu mua xe từ các thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật, Mỹ hay Canada thì công ty, doanh nghiệp có thể tương đối yên tâm về chất lượng. Riêng với xe Trung Quốc thì cần chọn đúng hãng, đúng công ty phân phối – tốt nhất là công ty phân phối độc quyền để chắc chắn mua được xe tốt với giá phải chăng.

Xe nâng người tự hành loại nào tốt?
Xe nâng người tự hành loại nào tốt?

 

Cụ thể, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của LGMG – Thương hiệu sản xuất máy móc – thiết bị công nghiệp uy tín được thành lập từ năm 1972 tại Trung Quốc. Đặc biệt, để mua sản phẩm chính hãng, lựa chọn tốt nhất là tham khảo LGMG Việt Nam – Công ty phân phối độc quyền xe nâng người LGMG tại Việt Nam. Đây là địa chỉ uy tín nhất cho những ai cần tham khảo, lựa chọn các loại xe nâng người giá tốt.

Một số thông tin liên quan đến xe nâng người tự hành trên đây đã giúp cho bạn hiểu hơn về sản phẩm này hay chưa? Rất mong thông tin chúng tôi đưa ra thật sự hữu ích. Một lần nữa, nếu cần mua xe nâng người chất lượng, đừng bỏ qua LGMG Việt Nam bạn nhé. Chúng tôi tự tin có thể đem đến cho bạn những lựa chọn hợp lý nhất!