Tất tần tật về cấu tạo xe Boom Lift mà bạn chưa biết

Nhắc đến xe nâng người Boom Lift, chắc hẳn không còn xa lạ đối với nhiều người, làm việc trong các lĩnh vực xây dựng và kỹ thuật. Tuy nhiên, dù được biết đến rất nhiều, nhưng cấu tạo xe Boom Lift là như nào, chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn và đi tìm hiểu về vấn đề này. Nhất định không nên bỏ qua chia sẻ dưới đây. 

1. Đôi nét về xe nâng người Boom Lift

Trước khi tìm hiểu về cấu tạo xe nâng người Boom Lift. Chúng ta cần tìm hiểu thêm một số thông tin về loại xe nâng người này. 

  • Động cơ hoạt động: Hiện tại, xe nâng người Boom Lift được hoạt động bằng nhiều loại động cơ khác nhau như: động cơ điện, động cơ ắc quy hay động cơ Diesel.
  • Khả năng vươn dài: Do cấu tạo xe Boom Lift đặc thù là để nâng người lên cao, hiện tại xe có thể hỗ trợ nâng người lên đến độ cao từ 5 đến 50m. 
  • Các mẫu xe nâng người Boom Lift: Hiện nay, trên thị trường có một số mẫu xe phổ biến như:  Z6034, Z4525, S60, S80, S85, 600AJ, 600S, 800AJ, 800S, 450AJ…
  • Các hãng xe nâng Boom Lift phổ biến: Các hãng xe nâng Boom Lift uy tín được nhiều người ưa chuộng hiện nay đó chính là: Genie, JLG, Haulotte, Mantall, Sinoboom,…

2. Cấu tạo xe Boom Lift

Xe nâng người boom lift có cấu tạo vững chắc
Xe nâng người boom lift có cấu tạo vững chắc

Tiếp đến, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo xe Boom Lift hay còn gọi là xe nâng người dạng ống lồng. Hiện nay trên thị trường có hai loại xe Boom Lift chính đó là dạng cần thẳng và cần gấp khúc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo xe Boom Lift ngay sau đây. 

2.1 Phần thân xe dưới

Phần thân xe dưới gồm 4 bánh xe, các bánh xe này được dẫn động độc lập bằng một hoặc nhiều motor thủy lực, cơ cấu hộp số, vi sai và các đăng truyền động.

2.2 Phần thân xe trên

Thân trên của xe có khoang chứa động cơ đốt hoặc ắc quy. Khoang thủy lực chứa thùng nguyên liệu, thùng dầu thủy lực và các chi tiết của hệ thống thủy lực.

Thân xe chứa động cơ (hoặc ác quy) và các bộ điều khiển
Thân xe chứa động cơ (hoặc ác quy) và các bộ điều khiển

2.3 Phần bánh xe

Bánh xe được thiết kế bởi bánh hơi hoặc bánh đúc đặc. Bên cạnh đó là hệ thống phanh đĩa thủy lực, hoặc phanh điện từ với xe Boom Lift điện. Khi xe được vận hành ở chế độ di chuyển thì phần phanh luôn ở chế độ mở. 

2.4 Phần cần nâng

Phần cần nâng này chính là sự khác biệt nhất của hai dòng xe Boom Lift được nhắc đến ở trên. 

  • Đối với cấu tạo xe Boom Lift cần thẳng: Cần được chế tạo từ 2 hoặc nhiều ống thẳng lồng vào nhau. Chiều dài của ống sẽ phụ thuộc vào chiều cao của xe. Giữa các lớp ống lồng sẽ có các đệm trượt giúp định vị để trượt ra và trượt vào dễ dàng. 
  • Đới với cấu tạo xe Boom Lift cần gấp khúc: Cần được chế tạo với nhiều ống thẳng được nối vào nhau bởi các khớp ở đầu cần. Đối với những xe có chiều cao lớn, ở các đốt sẽ có các ống lồng vào nhau. 

2.5 Cấu tạo phần sàn nâng hay lồng xe

Phần sàn nâng được chế tạo bằng thép hoặc hợp kim nhôm, phần này sẽ thường có lan can cao tầm 1m, có cửa hoặc các thiết bị che chắn để đảm bảo an toàn cho người điều khiển. 

Bên cạnh đó, ở đây sẽ có 1 bảng điều khiển, giúp có thể điều chỉnh cao lên, hạ xuống, quay trái quay phải hay di chuyển xe. Phía dưới chân sẽ có công tác bàn đạp, người điều khiển sẽ chỉ điều chỉnh được xe khi đạp chân vào đây. 

2.6 Cấu tạo hệ thống thủy lực

Phần hệ thống thủy lực sẽ bao gồm có bơm dầu, xy lanh, mô tơ, bộ chia dầu, van dầu, ống dầu và thùng dầu thủy lực.

2.7 Hệ thống điện

Xe nâng người Boom Lift hiện tại đang sử dụng động cơ đốt trong, dùng ắc quy 12V để khởi động động cơ và làm nguồn điều khiển. 

Xe nâng người Boom Lift hiện tại đang sử dụng động cơ đốt trong

2.8 Hệ thống an toàn và cảnh báo

Điều khiển xe được lắp chế độ cảm biến nghiêng xe, khi xe đang hoạt động mà bị nghiêng quá 3 độ, toàn bộ hệ thống sẽ được ngắt tự động. Bên cạnh đó, xe luôn có cảnh báo về ân thanh và đèn nháy khi hoạt động. 

Ngoài ra, xe luôn có chế độ phanh thường luôn đóng, đảm bảo xe không bị trôi trong quá trình hoạt động. 

2.9 Hệ thống xử lý khẩn cấp

Trong trường hợp động cơ hoặc điều khiển của xe có sự cố, sẽ có moay ơ bánh xe có khả năng nhả phanh xe để di chuyển. 

Tiếp đến là xe có lắp 1 bơm dầu thủy lực khẩn cấp dự phòng, phần này sẽ giúp hạ cần xe trong trường hợp hệ thống điều khiển chính của xe gặp sự cố.

Trên đây là những chia sẻ về cấu tạo xe Boom Lift để bạn có thể tham khảo. Với những thiết kế đặc thù, chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao dòng xe này hiện nay, lại rất được khách hàng trên toàn thế giới ưa chuộng, lựa chọn và sử dụng.