Xe nâng người ống lồng- sự lựa chọn thông minh

Trong ngành thi công xây dựng, lắp đặt, đóng tàu thì không thể nào thiếu được các thiết bị nâng người an toàn làm việc trên cao phụ trợ. Tiêu biểu nhất là loại xe nâng người ống lồng. Vậy loại thiết bị vận chuyển này mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng. Cùng Xe nâng người LGMG tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây..

1. Cấu trúc của xe nâng người ống lồng

Cùng với sự phát triển chung của ngành kinh tế thì ngành xây dựng những năm trở lại đây phát triển khá sôi động. Một trong những yếu tố hàng đầu thúc đẩy sự phát triển chính là áp dụng máy móc, công nghệ hiện đại vào trong xây dựng, sản xuất. Xe nâng người ống lồng được đánh giá là thiết bị vận chuyển mang lại rất nhiều lợi ích.

Cấu trúc của xe nâng người boom lift
Cấu trúc của xe nâng người boom lift

 

Xe nâng người ống lồng hay còn được gọi là xe nâng người S Boom lift có hình dạng ống được lồng ghép vào nhau. Loại xe này được dùng hỗ trợ người lao động làm việc ở không gian trên cao, độ cao tối đa có thể nâng lên là 40m so với mặt đất.

Về kích thước thì loại xe này được xếp vào top xe nâng có kích thước lớn nhất. Được thiết kế với hệ thống thủy lực có khả năng tải được 500kg cho nên phần sàn xe được thiết với với bề ngang khá lớn để đặt hệ thống máy móc, nhiên liệu. Đồng thời sàn được thiết kế rộng để người lao động có không gian làm việc thoải mái và an toàn nhất.

Xe nâng người ống lồng được thiết kế với bộ điều khiển nâng lên/hạ xuống, xoay khá đơn giản. Gầm xe được thiết kế cao do đó xe được ứng dụng chủ yếu ở những địa hình gồ ghề mà những loại xe nâng người khác không thể di chuyển, sử dụng được.

Điểm đặc biệt cuối cùng của loại xe nâng người này bạn nên tìm hiểu là về nguyên liệu. Nếu như trước đây xe nâng người ống lồng sử dụng dầu diesel là chính thì nay xe boom lift có thể dùng nguồn năng lượng điện để di chuyển, hoạt động. Chính sự cải tiến này đã giúp nâng tầm giá trị, khắc phục được tình trạng ô nhiễm tiếng ồn và khí thải.

2. Ưu, nhược điểm xe nâng người ống lồng

Ưu, nhược điểm của xe nâng người ống lồng
Ưu, nhược điểm của xe nâng người ống lồng

Xe nâng người ống lồng được đánh giá là loại xe mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích vượt trội. Cùng xe nâng người LGMG khám phá ưu nhược điểm của dòng xe nâng người này.

2.1 Ưu điểm

Được đánh giá là một trong những dòng xe nâng không thể thiếu, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Từ kết cấu cho đến ứng dụng loại xe này có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

– Đa dạng về chiều cao, có thể nâng người và vật dụng lên độ cao cách mặt đất từ 14-40m

– Không gian làm việc đa dạng, nhất là có thể làm việc ở những địa hình gồ ghề như cầu đường, tòa nhà cao tầng, bến cảng

– Xe được thiết kế với động cơ mạnh mẽ, bền bỉ, vận hành tốt ở cả trong môi trường khắc nghiệt như mưa, gió, bão,..

– Khả năng tải trọng lớn, có thể đưa cùng lúc 2 người đến vị trí làm việc trên cao với thời gian di chuyển nhanh hơn dòng điện chạy

– Điều khiển đơn giản bằng bộ điều khiển thông minh

– An toàn cho người sử dụng với sàn làm việc rộng, hệ thống lan can chắc chắn.

– Tuổi thọ xe cao

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì xe nâng người ống lồng cũng tồn tại một số nhược điểm khó khắc phục. Tiêu biểu nhất chính là chi phí khá cao, thuộc top xe nâng có chi phí cao nhất trong thị trường xe nâng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên giá thành luôn đi liền với chất lượng. Chính vì được thiết kế với nguyên liệu hàng đầu, chế độ điều khiển thông minh và hướng đến sự an toàn tốt nhất cho người sử dụng nên chi phí giá xe hợp lý.

Như vậy với những thông tin bổ ích được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây chắc hẳn quý khách hàng đã có những thông tin quan trọng nhất về xe nâng người ống lồng. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp xe nâng người chất lượng thì Xe nâng người LGMG chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách.