Các công việc nên sử dụng xe nâng người hiệu quả, an toàn

Các công việc nên sử dụng xe nâng người đều là những công việc ở trên cao như ngành xây dựng. Tuy nhiên, do thiết kế nâng di động của xe để đáp ứng nhu cầu người dùng nên có nhiều lĩnh vực cần đến xe nâng người. Cụ thể những công việc, ngành nghề cần dùng xe này sẽ được liệt kê chi tiết dưới đây. 

1. Xe nâng người trong ngành xây dựng

Các công việc nên sử dụng xe nâng người chính là ngành xây dựng với khối lượng việc trên cao đến hơn 90%. Các công việc về cầu cống bao gồm thi công, kiểm tra đánh giá chất lượng công trình đều cần xe nâng người để thực hiện công tác. 

2. Ngành công nghiệp đóng tàu

Với ngành công nghiệp đóng tàu, xe nâng được sử dụng trong hầu hết các công đoạn. Khi đóng tàu rất khó để dựng giàn giáo nên thay thế một chiếc xe nâng người là giải pháp hiệu quả nhất.

Xe nâng không những giúp thợ đóng tàu tiếp xúc được với các vị trí trên cao. Mà hơn hết, một chiếc xe nâng người cố định, chắc chắn và an toàn sẽ đảm bảo công tác tuyệt đối nhất.

3. Sửa chữa điện, cắt tỉa cây trong thành phố

Tại khu đô thị, thành phố để làm đẹp cảnh quan và giữ an toàn cho người dân thì việc cắt tỉa cây, sửa điện luôn diễn ra thường xuyên. Ngày nay, người thợ thay vì phải leo trèo nguy hiểm thì công việc đưa lên cao đã có xe nâng người thực hiện. 

4. Kiểm tra bảo dưỡng nhà máy, công trình

Đối với các công trình cần kiểm tra bảo dưỡng như nhà máy, xí nghiệp nên sử dụng xe nâng người. Bởi khi lắp đặt hệ thống thông gió, thi công kết cấu hạ tầng thì nên sử dụng đến chức năng của xe nâng người. 

5. Các công việc trên cao khác

Bên cạnh các công việc được liệt kê bên trên, những việc ở trên cao khác đều nên dùng x nâng người. Chẳng hạn như lau kính tòa nhà văn phòng, dịch vụ vệ sinh ở trên cao khác.

6. Dịch vụ cho thuê xe nâng người

Nếu hỏi những công việc nên sử dụng xe nâng người thì dịch vụ cho thuê cũng đang đân phổ biến hiện nay. Nhiều đơn vị cần dùng xe nâng người ngắn hạn hoặc không đủ kinh phí thường chọn dịch vụ cho thuê. Vì thế, công việc cho thuê xe đang rất được ưa chuộng và cũng là nhu cầu cấp thiết cho bạn. 

7. Công việc của từng loại xe

Đối với từng loại xe được thiết kế nhằm phục vụ cho công việc đó đạt chất lượng và hiệu quả hơn. Việc tận dụng tính năng của xe nânh người cũng là công việc đáng để sử dụng thiết bị. Cụ thể những công việc cần đến xe nâng người như sau: 

7.1 Xe nâng người cắt kéo (Scissor Lift)

Xe nâng người cắt kéo có thiết kế khung nâng di động chữ X, tương tự như chiếc kéo. Xe cho phép người dùng nâng hạ xuống các thạnh này sau đó đưa lên hoặc xếp gọn cho kích thước tối ưu. 

7.2 Xe nâng người di động dạng khớp gập (Z Boom Lift)

Xe nâng người di động dạng khớp gân được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Với các khớp gân khúc cho các thế nâng hạ trở nên linh động nên Z Boom Lift được ứng dụng trong ngành xây dựng. 

7.3 Xe nâng người dạng cần rút (S Boom lift)

Xe nâng người S Boom Lift được thiết kế các ống thủy lực lồng vào với nhau. Xe nâng di động dùng động cơ diesel để chúng mạnh mẽ hơn các đời máy khác.

7.4 Xe nâng người địa hình

Xe nâng người địa hình dành cho các khu vực xó địa hình khó khăn và di chuyển hạn chế. Hệ thống lốp xe của xa và động cơ hoạt động mạnh mẽ giúp xe có thể leo dốc, đứng vững vàng ở tất cả địa hình xấu. 

7.5 Xe nâng người chân nhện (Spider lift)

Xe nâng người di động chân nhện sở hữu các cần phụ để xe giữ thăng bằng trên địa hình nghiêng dốc… Thiết kế xe cũng giống như phụ kiện gắn trên xe nâng Z Boom để xe đứng vững khi làm việc.

Các công việc nên sử dụng xe nâng người có rất nhiều như ngành xây dựng, cơ khí, đóng tàu… Bên cạnh đó, tùy vào từng thiết kế của xe có thể sử dụng ở các địa hình ghồ ghề, không bằng phẳng khác. Với nhiều tính năng tiện lợi như nâng hạ chiều cao, vượt địa hình và leo dốc mạnh mẽ, xe sẽ giúp công việc diễn ra thuận lợi, hiệu quả và an toàn cao. 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu chọn mua xe hay cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Xe nâng người LGMG hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.