10 hãng xe nâng người Trung Quốc lớn nhất hiện nay

Xe nâng người Trung Quốc được khá nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm về giá đối với người Việt Nam. Hơn thế nữa, trong thời kì hậu covid và cuộc xung đột ở Châu Âu khiến cho việc vận chuyển hay tìm kiếm phụ tùng thay thế ngày càng khó khăn hơn thì xe nâng người Trung Quốc là sự lựa chọn tốt nhất. Các bạn có thể xem qua bảng tổng hợp do chúng tôi nghiên cứu và đánh giá TOP 10 hãng xe nâng người Trung Quốc tốt và phổ biến ở thời điểm hiện tại (中国叉车制造商10强). 

1. Xe nâng người Trung Quốc có tốt hay không?

Xe nâng người LGMG của Trung Quốc
Xe nâng người LGMG của Trung Quốc

Trước đây, nhắc đến các sản phẩm của Trung Quốc người ta nghĩ ngay rằng là đồ Tàu, là kém. Nhưng hiện tại thì Trung Quốc để chuyển dịch rất nhanh từ việc là công xưởng của thế giới sản xuất các sản phẩm giá rẻ sang các sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả cạnh trạnh. Điển hình như xe ô tô điện BYD, tàu điện cao tốc, tàu vũ trụ thám hiểm mặt trăng…

Đối với ngành máy móc nói chung và xe nâng người nói riêng thì chất lượng sản phẩm ngày càng tốt và tiệm cận với các sản phẩm đên từ Mỹ và Châu Âu.

Xe nâng người bao gồm hệ thống điện, hệ thống thủy lực và khung sườn cơ khí đơn giản. Những công nghệ này Trung Quốc đã làm chủ từ rất lâu và ngày nay được cải tiến tối ưu hóa chất nên chất lượng thiết bị của Trung Quốc không thua kém xe nâng người đến từ Mỹ.

Ưu điểm xe nâng người Trung Quốc

Ưu điểm của xe nâng người Trung Quốc
Ưu điểm của xe nâng người Trung Quốc

Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường

Chắc chắn giá xe nâng người sẽ là tốt nhất trên thị trường do Trung Quốc là công xưởng của toàn thế giới. Hệ thống các công ty vendor sản xuất phụ tùng, linh phụ kiện… rất lớn và thường sản xuất hàng loạt với số lượng cực lớn. Do đó chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa sản xuất.

Hiện tại phần lớn xe nâng người của các hãng đến từ Mỹ và Châu Âu đều được sản xuất từ các nhà máy ở Trung Quốc, phụ tùng cũng sản xuất tại Trung Quốc với chi phí rất rẻ. Tuy nhiên, giá các thiết bị này thường cao do thương hiệu sản phẩm nổi tiếng và phổ biến, chứ chất lượng không quá cách biệt như các sản phẩm của các hãng Trung Quốc.

Dễ thay thế bảo dưỡng

Xe nâng người Trung Quốc ra đời sau các hãng xe nâng người Mỹ khả lâu nên học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm của các hãng đi trước, tận dụng tất cả các ưu điểm của Genie, JLG… để tạo nên những thiết bị cực kỳ dễ dàng bảo dưỡng và thay thế phụ tùng.

Phụ tùng dễ kiếm

Gần như 100% tất cả các loại phụ tùng của xe nâng người được sản xuất tại Trung Quốc với chi phí rất phải chăng. Thêm nữa các hãng xe nâng người Trung Quốc dùng chung phụ tùng như các xe nâng người Mỹ nên việc thay thế lần nhau rất dễ dàng. Ví dụng có thể dùng bơm của xe Genie để thay cho bơm của xe LGMG (Trung Quốc) hay dùng tay điều khiển để thay thế cho nhau. Do đó phụ tùng của xe nâng người Trung Quốc cực kỳ phổ biến và dễ mua.

Nhiều mẫu mã

LGMG đa dạng mẫu mã
LGMG đa dạng mẫu mã

Mẫu mã thiết bị và các chủng loại là ưu thế của tất cả các sản phẩm của Trung Quốc. Xe nâng người Trung Quốc cũng vậy, có tất cả các mẫu mã và ứng dụng đáp ứng tất cả các yêu cầu của từng khách hàng về chiều cao, tải trọng nâng, điều kiện làm việc.

Hàng luôn có sẵn, thời gian giao hàng nhanh

Do sản xuất với số lượng lớn và hàng loạt nên các hãng xe nâng người Trung Quốc luôn sẵn hàng và người mua không phải chờ đợi lâu. Thêm nữa, Trung Quốc rất gần Việt Nam nên vận chuyển thiết bị từ Trung Quốc rất nhanh chóng.

Với sự phát triên vượt bậc, Trung Quốc hiện đã vượt qua Mỹ để trở thành đất nước giàu nhất thế giới, Trung Quốc là đại công xưởng của thế giới họ có tài nguyên, con người và rất nhiều ưu thế khác giúp giá thành sản phẩm rẻ, đa dạng mà vẫn đảm bảo về chất lượng.

2. Hình ảnh bàn giao xe nâng người Trung Quốc tại Việt Nam

Bàn giao xe nâng người boom lift LGMG 16m cho hãng hàng không Vietjet Air tại Nội Bài
Bàn giao xe nâng người 8m tại Bạc Liêu
Bàn giao xe nâng người 8m tại Bạc Liêu
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Tinh Lợi
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Tinh Lợi
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Ritar Power
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Ritar Power
Bàn giao xe nâng người LGMG cho trường đại học Vin University của Vingroup
Bàn giao xe nâng người LGMG cho trường đại học Vin University của Vingroup
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Want Want
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Want Want
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Mạnh Quang
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Mạnh Quang
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Hòa Phát Đà Nẵng
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Hòa Phát Đà Nẵng
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Hòa Phát Hưng Yên
Bàn giao xe nâng người LGMG cho nhà máy Hòa Phát Hưng Yên

3. Các hãng xe nâng người Trung Quốc lớn nhất hiện nay

3.1 Xe nâng người hãng LGMG

xe nâng người trung quốc LGMG
Logo Lingong group

LGMG là hãng sản xuất xe nâng người lớn nhất Trung Quốc và các thiết bị máy xây dựng số 1 Trung Quốc và lọt vào TOP 7 thế giới được hiệp hội xe nâng người quốc tế xếp hạng năm 2021.

Cho đến năm 2021, LGMG đã vươn lên vị trí thứ 7 thế giới (theo tạp chí Access International tháng 6-7/2022)

Nhà máy sản xuất LGMG
Nhà máy sản xuất LGMG

Thành lập được trên 40 năm với các chiến lược tập trung vào sản phẩm và khách hàng đã giúp LGMG lớn mạnh lên tầm quốc tế. Phòng thiết kế phát triển sản phẩm đã cải tiến đáng kể giúp xe có hiệu xuất tốt hơn với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các hãng lớn đến từ Mỹ hay Châu Âu.

Các dòng sản phẩm hiện đang được LGMG phát triển:

 • Xe nâng người
 • Thang nâng người
 • Xe vận chuyển
 • Xe lu, xe tải,..

3.2 Xe nâng người hãng Mantall

Mantall là một trong những hãng xe nổi tiếng và chất lượng nhất Trung Quốc, Xe nâng người Mantall mang đến sự mới mẻ, tập chung chủ yếu để giải quyết các yếu điểm của các sản phẩm hiện có trên thị trường.

xe nâng người trung quốc Mantall
Mantall

Hãng Mantall phát triển chỉ ngành xe nâng người, phát triển các mẫu xe nâng người, thang nâng người mới và sản xuất các linh kiện với tiêu chuẩn cao khiến cho từng chiếc xe nâng người xuất kho đảm bảo tiêu chuẩn, vận hành êm ái, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các sản phẩm của hãng:

3.3 Xe nâng người hãng Airo

Airo là một công ty cổ phần chuyên sản xuất xe nâng người và bán tại thị trường Châu Âu. Với việc liên kết giữa 2 công ty cùng 2 xưởng sản xuất đặt tại Ý và Trung Quốc giúp họ có một số lợi thế cạnh tranh do cơ sở tại Trung Quốc cung ứng rất tốt nguyên vật liệu và công nghệ.

xe nâng người trung quốc hãng airo
Hãng Airo

Xe nâng người Airo đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn, khiến chúng có hiệu suất làm việc cùng độ bền không thua kém các hãng lớn như Genie hay Haulotte.

Các sản phẩm xe nâng người Airo:

 • Xe nâng người Cssissor Lift
 • Xe nâng người Boom Lift Telecopic
 • Xe nâng người chạy điện

3.4 Xe nâng người hãng Runshare

Runshare không quá nổi tiếng với xe nâng người, nhưng đã có nhiều thành tích về nghiên cứu phát triển sản phẩm thiết bị nâng hạ, nhiều bằng sáng chế quốc tế và nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật khác. Từ đó có thể thấy xe nâng người Runshare cũng đáng để quan tâm.

xe nâng người trung quốc Runshare
Hãng Runshare

Các sản phẩm xe nâng người hãng Runshare:

 • Xe nâng người cắt kéo địa hình
 • Telecopic boom lift
 • Articulated boom lift
 • Xe nâng boom điện
 • Xe nâng người bánh xích

3.5 Xe nâng người hãng Liugong

Liugong được thành lập từ những năm 1966, Liugong đến nay đã có 5 trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm, 20 cơ sở, 20 trung tâm phụ tùng với 10000 nhân sự quy mô công ty cỡ lớn và đã có mặt trên 100 quốc gia.

xe nâng người trung quốc liugong
Hãng liugong

Xe nâng người Liugong hiên tại vẫn đang là sản phẩm mới phát triển, tuy nhiên với nền tảng và cơ sở hạ tầng về sản xuất thiết bị tiên tiến thì chắc chắn sản phẩm xe nâng người sẽ có chất lượng vượt trội và chiếm ưu thế trong thị trường.

Các sản phẩm của hãng Liugong:

 • Máy xúc đào, máy xúc mini
 • Xe lu rung
 • Xe nâng hàng
 • Xe nâng người
 • Phụ tùng các thiết bị nâng hạ

3.6 Xe nâng người hãng XCMG

xe nâng người trung quốc hãng XCMG
XCMG

Xe nâng người XCMG thuộc tập đoàn máy móc xây dựng Từ Châu – Trung Quốc, đây là tập đoàn tiên phong trong ngành sản xuất máy xây dựng tại Trung Quốc. Với kinh nhiệm của mình, các sản phẩm XCMG trở lên hoàn thiện và tối ưu

Các sản phẩm về xe nâng người:

 • Xe nâng người dạng cắt kéo
 • Xe nâng người boom lift dạng gấp khúc
 • Xe nâng người boom lift dạng ống lồng

3.7 Xe nâng người hãng Dingli

Xe nâng người trung quốc Dingli
Dingli

Được thành lập từ năm 1992, Dingli hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất thiết bị công nghệ, máy móc xây dựng. Dingli có hàng trăm sản phẩm, trong đó có xe nâng người. Họ cũng đang có nhiều dự án thúc đẩy sự phát triển, cải tiến sản phẩm để cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

3.8 Xe nâng người hãng Sinoboom

xe nâng người trung quốc Sinoboom
Hãng Sinoboom

Một hãng xe thuộc phân khúc tầm trung, có doanh số bán chạy top đầu trong ngành tại Trung Quốc.

Các sản phẩm của họ cũng khá basic như dòng cắt kéo, cần gập, cần vươn,..

3.9 Xe nâng người hãng Heli

xe nâng người trung quốc hãng heli
Hãng Heli

Heli là thương hiệu số 1 về xe nâng hàng tại Trung Quốc, thành lập từ năm 1958 và được liêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải vào năm 1996. Sau nhiều năm liên tục cải tiến và phát triển thì cho đến nay Heli đã là hãng xe thuộc TOP 8 thế giới về sản xuất các thiết bị nâng hạ.

Tuy Dingli có những bước tiến vượt bậc nhưng với xe nâng người thì họ hiện tại vẫn dang có những dự án và chưa công bố chính thức. Dù chưa công bố và chưa tham gia thị trường xe nâng người một cách chính thức, nhưng nếu có xe nâng người heli thì đây cũng chính là chiếc xe đáng mua.

3.10 Xe nâng người hãng Hangcha

xe nâng người trung quốc hangcha
Hangcha

Công ty TNHH Hangcha là một doanh nghiệp lớn về xe nâng, trụ sở đặt tại Chiết Giang Trung Quốc. Các sản phẩm của Hangcha khá đa dạng và trong đó có cả xe nâng người.

Các sản phẩm của hãng hangcha:

 • Xe nâng người
 • Xe nâng đối trọng
 • Xe nâng container
 • Xe kéo hàng
 • Các thiết bị nhà kho

Một số câu hỏi thường gặp (FQA) – Đánh giá từ chuyên gia trong lĩnh vực xe nâng người

Các câu hỏi thường gặp với xe nâng ngươi trung quốc - FQA

4. Cách để chọn xe nâng người Trung Quốc tốt nhất? 

Phương pháp chọn xe nâng người trung quốc tốt
4 bước chọn xe nâng người trung quốc

Chọn xe theo chiều cao

Chiều cao có ảnh hưởng khá nhiều đến giá thành sản phẩm, biên độ giá của các thiết bị xây dựng nói chung hay xe nâng người Trung Quốc nói riêng là khá rộng. Hãy xác định xem chiều cao bao nhiêu sẽ phù hợp với tổng thể công việc bạn sẽ phải dung.

Chọn xe theo nhu cầu công việc

Hãy khảo sát môi trường làm việc của bạn xem không gian làm việc vị trí điểm làm việc,.. từ đó quyết định loại xe bạn cần dùng để có thể giải quyết công việc cũng như tối ưu chi phí khi mua xe nâng người.

Chọn xe theo hãng xe nâng người

Các hãng xe nâng người khác nhau sẽ có chất lượng cũng như gá cả khác nhau, cũng không hẳn xe tốt giá đắt hay hãng nổi tiếng giá cao. Hãy cân đối và tìm hiểu để đánh giá đưa ra quyết định của mình bằng các nhờ tư vấn của kỹ thuật viên hoặc sự hỗ trợ phía nhà cung cấp.

Chọn đơn vị cung cấp

Tại Việt Nam hiện nay xe nâng người cũng khá phổ biến, nhiều đơn vị đang cung cấp xe nâng người từ những hãng lớn, hãng nhỏ đều có. Hãy tính toán và đự trù ngân sách trước khi quyết định mua.

5. Giá xe nâng người Trung Quốc bao nhiêu?

Ưu, nhược điểm của xe nâng người trung quốc
Ưu, nhược điểm của xe nâng người trung quốc

Việc lựa chọn mua xe nâng người Trung Quốc cũng khá tối ưu chi phí khi mà giá các hãng xe nâng người từ các nước Châu Âu và Mỹ có giá gấp 5 đến 7 lần. Thêm vào đó, các chi phí về sửa chữa, bảo dưỡng thay thế cũng rất đắt đỏ và đôi khi phải nhờ đến kỹ sư của hãng.

Giá xe nâng người Trung Quốc hợp lý hơn và đủ khả năng để sở hữu:

 • Xe nâng người cắt kéo Trung Quốc: 250 triệu – 500 triệu VNĐ
 • Xe nâng người boom lift Trung Quốc: 400 triệu – 800 triệu VNĐ

6. Đơn vị bán xe nâng người Trung Quốc tại Việt Nam?

LGMG Việt Nam là nhà phân phối độc quyền xe nâng người LGMG tại Việt Nam
LGMG Việt Nam là nhà phân phối độc quyền xe nâng người LGMG tại Việt Nam

LGMG Việt Nam là đơn vị chuyên bán xe nâng người mới – Xe nâng người Trung Quốc LGMG tại Việt Nam. Tập đoàn Lingong (LGMG) tự hào được hợp tác với Việt Nam, cung cấp thiết bị xe nâng người chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho thi công và cả đời sống hằng ngày.

7. Các mẫu xe nâng người Trung Quốc phổ biến

Mẫu xe nâng người cắt kéo Trung Quốc

Mẫu xe nâng người Boom Lift Trung Quốc